Những cách buộc dây giày tây đẹp phong cách lịch lãm chuẩn quý ông

Những đôi giày tây thường mang phong thái sang trọng và lịch lãm. Và cách buộc dây giày cũng không thể thiếu điều này. Việc thắt dây giày tây đúng kiểu cũng quan trọng như việc bạn lựa chọn thắt lưng hay cà vạt đồng bộ với trang phục mình đang mặc. Hãy cùng Mansa tìm hiểu cách buộc dây giày tây sang trọng và lịch lãm nhất nhé. 

Cách buộc dây giày đẹp như thế nào không phải là điều mà anh em quan tâm quá nhiều. Nó không phải là điểm nhấn quan trọng hơn một chiếc cà vạt được thắt chỉnh chu hay chiếc dây lưng hoàn hảo . Nhưng để cho hoàn hảo bộ trang phục lịch lãm hơn thì đừng quên điểm nhấn là đôi giày tây với cách buộc dây giày sang trọng và lịch lãm hơn nhé.

Xem thêm: giày tây buộc dây nam

1. Buộc dây giày kiểu Straight Bar

Cách buộc dây giày Derby/Blucher 

Giày derby và giày blucher là dạng giày có 2 lỗ xỏ mở. Với thiết kế như vậy rất dễ cho việc vận động tạo nên sự thoải má và êm ái cho đôi chân. Thông thường với 2 loại giày này. Dây giày sẽ tạo nên các hàng ngang song song với nhau ở phía trên. 

Điều này tạo ra sự dễ dàng cho sự vận động của phái mạnh.

Cách buộc dây giày Derby/Blucher 
Cách buộc dây giày Derby/Blucher 

Cách buộc:

– Luồn hai phần dây vào hai lỗ xỏ ở hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới)

– Lấy phần dây bên phải xỏ vào lỗ bên phải tại hàng ngang thứ hai (luồn từ dưới lên trên). Sau đó, tiếp tục xỏ vào lỗ còn lại của hàng ngang thứ hai (luồn từ trên xuống dưới).

– Lấy phần dây bên trái xỏ vào lỗ bên trái tại hàng ngang thứ ba (luồn từ dưới lên trên). Sau đó, tiếp tục xỏ vào lỗ còn lại của hàng ngang thứ ba (luồn từ trên xuống dưới).

– Tiếp tục làm như thế cho đến hết.

Có thể bạn quan tâm: Giày da nam màu đen màu nâu công sở kiểu dáng Derby MS165

Cách buộc dây giày Oxford/Balmoral

Ngược lại với giày Derby thì loại giày này được thiết kế 2 lỗ xỏ đóng. Thiết kế này tạo cảm giác trang trọng, chỉn chu và thích hợp trong từng trường hợp. Ngược lại với hai loại giày trên, giày Oxford và giày Balmoral được thiết kế hai hàng lỗ xỏ đóng (close lacing). Thiết kế này nhằm tạo sự trang trọng, chỉn chu và thích hợp trong từng trường hợp. Thông thường, cách buộc dây giày đẹp cho nam này là sự kết hợp giữa Straight Bar và Criss Cross. Anh em sẽ thấy: ở bên trên, dây giày tạo thành các hàng ngang song song nhau, nhưng ở bên dưới sẽ là các hàng đan xen nhau. Điều này cho phép giày gọn gàng hơn và trang trọng hơn

Cách buộc dây giày Oxford/Balmoral
Cách buộc dây giày Oxford/Balmoral

Cách buộc:

 • Luồn hai phần dây vào hai lỗ ở hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới)
 • Lấy phần dây bên trái xỏ vào lỗ bên phải tại hàng ngang thứ hai (luồn từ dưới lên trên). Sau đó, tiếp tục xỏ vào lỗ bên trái tại hàng ngang thứ hai.
 • Lấy phần dây bên phải xỏ và lỗ bên trái tại hàng ngang thứ ba (luồn từ dưới lên trên). Sau đó, tiếp tục xỏ vào lỗ bên phải tại hàng ngang thứ ba.
 • Tiếp tục như vậy cho đến hết.

Tìm hiểu thêm: Giày tây nam công sở mũi nhọn sang trọng Mansa MS159

2. Buộc dây giày tây kiểu Criss – Cross

Đây là một trong những kiểu thắt dây giày đơn giản nhất mà tất cả quý ông ai cũng làm được. Có thể thấy những đôi giày mới mua từ cửa hàng về đều sẽ được thắt dây theo kiểu dáng này . Do đó những anh em thích cái đẹp của sự đơn giản thì hãy chọn kiểu criss cross để làm đẹp cho đôi giày của mình nhé.

Kiểu thắt này áp dụng cho những đôi giày có dạng hai hàng lỗ xỏ mở. Dành cho những anh em nào chưa biết thì hai loại này phổ biến nhất hiện nay. Thiết kế mở này tạo sự đan xen đặc trưng của kiểu thắt dây giày đẹp này.

Buộc dây giày tây kiểu Criss – Cross
Buộc dây giày tây kiểu Criss – Cross

Cách buộc:

– Luồn hai phần dây vào hai lỗ xỏ ở hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên)

– Lấy đầu dây bên phải xỏ vào lỗ bên trái ở hàng ngang thứ hai (luồn từ dưới lên trên). Thực hiện tương tự với phần dây bên trái.

– Tiếp tục thực hiện như thế cho đến hết.

3. Buộc dây giày tây kiểu Diagonal

 Buộc dây giày tây kiểu Diagonal
Buộc dây giày tây kiểu Diagonal

Cách buộc dây chéo kiểu Diagonal tức là tạo ra các đường song song và vắt chéo nhau so với hàng ngang của lỗ xỏ giày. Cách buộc này mang lại nét hiện đại và vẻ độc đáo, mới lạ cho đôi giày của bạn.

Kiểu buộc dây này thích hợp với cả hai loại: close lacing và open lacing. Dành cho những anh em nào chưa biết thì: Close lacing bao gồm giày Oxford và giày Balmoral, Open lacing bao gồm giày Derby và giày Blucher. Để đạt được độ thẩm mĩ cao nhất, anh em hãy áp dụng cách buộc này với những đôi giày có nhiều lỗ xỏ nhé (trên 4 lỗ/hàng).

4. Cách buộc dây giày giấu dây 

Nếu anh em thấy khó chịu vì buộc dây giày ở ngoài hay bị tuột thì cách buộc giày dấu dây cũng là một cách phục sự khó chịu đó cho anh em. Mansa Shoemaker giới thiệu những cách dấu giây giày cho anh em.

Đặt nút buộc dây vào bên trong giày

Sau khi thắt nút xong, anh em chỉ đơn giản là đặt nó vào bên trong giày và xỏ chân vào. Dây sẽ được giấu kín đáo ở bên trong. Tuy nhiên, nhược điểm của cách buộc dây này là sự khó chịu khi chân bị ép sát vào nút thắt dâyđôi lúc có hơi chút vướng víu nhẹ. Anh em cần phải điều chỉnh lại vị trí của nút thắt, cho đến khi có được sự thoải mái nhất.

Buộc dây giày kiểu giấu dây
Buộc dây giày kiểu giấu dây

Xem ngay tại: Giày tây nam công sở mũi nhọn kiểu dáng Derby MS155

Sử dụng miếng lót giày để giấu dây

Để tránh việc tiếp xúc với nút thắt và gây khó chịu, anh em có thể giấu toàn bộ phần dây thừa vào bên dưới miếng lót giày. Tuy nhiên, cách này vẫn có nhược điểm. Đó là việc xỏ chân vào giày sẽ khó hơn, bởi dây giày có thể dễ dàng bị tuột ra ngoài.

Kiểu giấu dây bằng lót giày
Kiểu giấu dây bằng lót giày

Sử dụng miếng ghim dây (lace anchors)

Miếng ghim dây là cách lý tưởng cho các chàng trong việc giấu dây giày. Bạn chỉ cần ghim cố định phần dây thừa vào bên trong đôi giày và thoải mái xỏ chân mà không gây cộm, vướng.

Dùng ghim để giấu dây giày
Dùng ghim để giấu dây giày

5.Cách thắt dây giày 4 lỗ kiểu răng cưa

Cũng giống như cách thắt dây giày 6 lỗ, cách buộc dây giày 4 lỗ đẹp và độc đáo hình răng cưa hết sức đơn giản và cuốn hút. Bạn chỉ cần luồn 2 dây giày vào lỗ đầu tiên tính từ trên xuống. Sau đó, xỏ đầu sợi dây bên phải vào lỗ thứ 2 cùng dãy, tiếp tục bắt ngang sợi dây này sang lỗ đối diện. 

Buộc dây giày 4 lỗ kiểu răng cưa
Buộc dây giày 4 lỗ kiểu răng cưa

Cũng vẫn sợi dây bên phải đó, bạn vòng từ dưới lên trên sao cho cách 1 lỗ hàng kế bên. Với sợi dây giày bên trái, bạn cũng thực hiện tương tự và thắt nơ ở lỗ cuối cùng. Vậy là chi với mấy thao tác đơn giản là bạn cũng có thể thắt dây giày 4 lỗ kiểu răng cưa đơn giản mà lại vô cùng độc đáo rồi

Xem thêm: Giày tây nam công sở da bò buộc dây cao cấp MS158

6. Cách thắt dây giày 5 lỗ

Buộc dây giày 5 lỗ
Buộc dây giày 5 lỗ

Thắt dây giày hàng ngang là một trong những cách thắt dây giày truyền thống nhất hiện nay và đặc biệt cách này cũng rất đơn giản để thực hiện. Bạn có thể tiến hành thắt dây giày nhanh chóng trong một thời gian ngắn với các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Hãy luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (lưu ý là xỏ từ trên xuống dưới).
 • Bước 2: Bạn hãy luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ ngay kế ở hàng thứ 2 (bạn phải xỏ vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (xỏ ở bên ngoài).
 • Bước 3: Kéo thẳng cả 2 phần dây xuống dưới, bỏ qua 1 lỗ xỏ và xỏ vào lỗ cùng hàng.
 • Bước 4: Tiếp đến  đưa cả 2 phần dây xỏ vào lỗ đối diện
 • Bước 5: Luồn phần dây thứ nhất xuống dưới và xỏ qua lỗ xỏ hàng thứ 5 ở phía đối diện (lần này là xỏ từ trong ra).
 • Bước 6: Luồn phần dây thứ hai xuống dưới bạn cần bỏ qua 1 lỗ xỏ, xỏ vào lỗ hàng thứ 5 ngay kế phía dưới (lưu ý xỏ từ trong ra)
 • Bước 7: Buộc thắt nút dây lại.

Xem ngay: Giày oxford nam da bò mũi nhọn cao cấp MS171

Trên đây là những cách buộc dây giày đẹp cho giày tây cũng khá dễ phải không nào. Áp dụng ngay những cách buộc dây giày tây này để bộ trang phục của mình thêm hoàn hảo và chỉn chu nhé các anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *